Rượu Burgundy là gì? Cách uống rượu Burgundy đúng chuẩn

Pha Le Hoang Gia
Thứ Sáu, 19/03/2021

Rượu Burgundy là gì?

Nguồn gốc của rượu Burgundy

Burgundy là một khu vực thuộc miền đông nước Pháp, với nghề ủ rượu vang nổi tiếng trên khắp thế giới. Nếu như Bordeaux được xem là cái nôi của rượu vang, Burgundy chính là nơi có những chai rượu vang ngon và đắt tiền bậc nhất.

Hai loại nho chính làm nên thương hiệu của Burgundy là Chardonnay và Pinot Noir. Người ta mặc định là Burgundy trắng và Burgundy đỏ cho hai loại nho này.

Đặc điểm khí hậu của Burgundian khá đặc biệt, với mùa hè ngắn và mùa đông mát mẻ, đây chính là nguyên nhân làm cho nho chín muộn hơn. Thổ nhưỡng ở đây đặc trưng là đất đá vôi, xuất hiện ở đồi núi trọc, những thung lũng dốc... Những loại đất này góp phần quan trọng đặc biệt trong quy trình sản xuất rượu vang của Burgundy. Tạo nên sự khác biệt đặc thù cho rượu vùng Burgundy.

Cách chọn ly uống rượu Burgundy

Ly uống rượu vang Burgundy được làm từ pha lê Tiệp cao cấp. Hình dạng ly với thân cao, bầu ly sâu, miệng lớn giúp cho rượu vang được thở tốt hơn. Chân ly cao giúp ngăn hơi nóng từ bàn tay, làm tăng sự tập trung khi thưởng thức hương vị rượu vang nói chung và rượu Burgundy nói riêng.

Viết bình luận của bạn
Zalo Pha Lê Hoàng Gia 0896869799